YBAHCM

Trang chủ - YBAHCM

Công bố chương trình phúc lợi người lao động – 200 doanh nghiệp, nhãn hàng chung tay nâng cao phúc lợi người lao động

Chiều 26/12, Hiệp hội Các doanh nghiệp Khu Công nghiệp TPHCM công bố chương trình Phúc lợi người lao động với chủ đề “Cuộc sống đổi thay” tại hội trường trung tâm hội nghị số 272 Võ Thị Sáu quận 3, đã có rất nhiều doanh nghiệp (DN) đăng ký tham gia để nhận những hỗ trợ đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng sống cho người lao động (NLĐ).

Ông Nguyễn Văn Bé – Chủ tịch hiệp hội HBA phát biểu khai mạc chương trình.

Bắt nguồn từ những trăn trở làm thế nào để NLĐ, đặc biệt là công nhân tại các khu chế xuất và khu công nghiệp  (KCX-KCN) có cuộc sống ổn định hơn, DN có các chính sách phúc lợi thiết thực hơn nữa, Hiệp hội các Doanh Nghiệp Khu Công Nghiệp TP.HCM (HBA) cùng hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+, đối tác chiến lược của dự án đã xây dựng chương trình phúc lợi NLĐ với chủ đề “Cuộc sống đổi thay”. Chương trình là một bước tiến mới khi kết hợp được các nguồn lực của xã hội chung tay hỗ trợ và vận hành trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Xem thêm tại: VTV.VNLaodongtre.laodong.vn;

 vnexpress.net;

 Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh; VOH Online;

TRANG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ;

Đại diện các đơn vị chia sẻ giải pháp nâng cao phúc lợi người lao động

Chương trình Phúc lợi NLĐ “Cuộc sống đổi thay” là chương trình hỗ trợ DN với 3 mảng hỗ trợ: (1) Tư vấn, giúp xây dựng, thiết kế các chương trình phúc lợi riêng cho từng DN. (2) Kết nối các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tài trợ từ các nhãn hàng, thương hiệu trực tiếp cho chính DN và NLĐ. (3) Đào tạo và chuyển giao công nghệ, giải pháp chăm sóc phúc lợi dựa trên nền tảng công nghệ để giúp DN có thể tự xây dựng và quản trị chương trình phúc lợi một cách chủ động và bền vững.

Tại sự kiện, đại diện của các đơn vị đồng hành cùng trao đổi về chủ đề “Duy trì sự ổn định nguồn lao động – Lời giải từ sự chung tay”. Ông Phạm Mạnh Cường, đại diện hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+ đưa ra các cam kết mạnh mẽ về việc đồng hành với các DN và NLĐ trong KCN bằng các chính sách bán hàng ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho NLĐ, đi kèm với chất lượng hàng hóa đảm bảo, đặc biệt là thực phẩm tươi sống và rau-củ-quả tiêu dùng hàng ngày.

Ông Phan Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc kênh bán hàng đặc biệt Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk chia sẻ về nhiều hoạt động hỗ trợ NLĐ trong KCN của nhãn hàng trước đây với ngân sách mỗi năm rất lớn, nhưng vẫn rất cần những tổ chức như hiệp hội HBA để cùng đồng hành triển khai các hoạt động một cách bền vững và nhiều giá trị hơn cho cộng đồng DN.

Sự chung tay thật sự được thể hiện một cách nổi bật trong sự kiện qua hình ảnh của ông Lê Trọng Hiếu – Thành ủy viên, Phó Ban thường trực Ban dân vận Thành uỷ; ông Lê Hoài Quốc – Thành uỷ viên, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cùng ông Phạm Huy Thông – Bí Thư Đảng uỷ, Phó Ban Quản lý các KCX và KCN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Bé – Chủ tịch hiệp hội HBA; đại diện thương hiệu bán lẻ VinMart & VinMart+; Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk, đại diện các DN đồng hành cùng đặt tay cam kết chung tay triển khai chương trình phúc lợi người lao động – cuộc sống đổi thay với tinh thần mang lại những giá trị tốt nhất.

Đại diện Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP HCM, Ban quản lý khu công nghệ cao TP HCM, HBA, Vinmart và Vinmart+, Vinamilk… cùng cam kết chung tay triển khai chương trình phúc lợi người lao động “Cuộc sống đổi thay” với tinh thần mang lại những giá trị tốt nhất.

Ngay sau lễ công bố, Chương trình Phúc lợi NLĐ sẽ tổ chức hàng loạt chuỗi hoạt động “Ngày hội Phúc lợi” tại hơn 18 KCX, KCN và Khu công nghệ cao TP.HCM với sự chung tay góp sức của đối tác chiến lược VinMart & VinMart+ cùng các nhãn hàng uy tín khác. Chương trình nhắm đến hai đối tượng chính là Ban lãnh đạo DN và người lao động NLĐ thông qua các hoạt động đa chiều như Tọa đàm thảo luận chuyên đề về “Phúc lợi”, thăm hỏi tư vấn về chính sách phúc lợi cho các DN đăng ký đồng hành, hội chợ mua sắm cho NLĐ kèm các hoạt động ý nghĩa như khám sức khỏe miễn phí, trao quà tết, vé xe,…

Các hoạt động của “Ngày hội Phúc lợi” tại các khu công nghiệp năm 2019

Với quy mô tổ chức trên khắp các KCX, KCN trên địa bàn TP.HCM và vươn rộng ra các tỉnh thành trên cả nước, chương trình Phúc lợi NLĐ “Cuộc sống đổi thay” là cầu nối mang sản phẩm đến DN và NLĐ theo con đường ngắn nhất. Để hiện thực hóa những thay đổi cần có và đáng có nhất cho NLĐ, chương trình cần thêm những cánh tay nối dài từ các DN. Sự mở rộng hợp tác từ phía DN là tiền đề lan tỏa giá trị tích cực duy trì ổn định nguồn lao động.

Thông tin chương trình được cập nhật tại: https://chuongtrinhphucloi.vn/

MT-HBA

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HIỆP HỘI CÁC DOANH NGHIỆP KHU CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đakao, Q.1, TP.HCM

 Tel: 028.39105038 – 028.38235216 | FAX: 028.38235216

 Hotline: 0932 118 277 (Anh Trần Thiên Long – Tổng thư ký Hiệp hội)

 Email: hiephoihba@gmail.com

HỘI VIÊN HBA