PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ TẠI DOANH NGHIỆP TRONG KCX – KCN – KHU CÔNG NGHỆ CAO CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Chương trình phát triển Điện mặt trời Mái nhà và năng lượng tái tạo tại các Khu chế xuất – Khu công nghiệp – Khu công nghệ Cao TP.HCM giai đoạn 2020-2024 là một trong các hoạt động trọng điểm được của Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. HCM (HBA) thông qua tại Đại hội Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM nhiệm kỳ IV (2019 – 2024).

 

Ban chủ nhiệm chương trình phát triển Điện mặt trời Mái nhà và năng lượng tái tạo HBA được thành lập với mục đích hỗ trợ một cách toàn diện và hiệu quả cho đông đảo Doanh nghiệp thuộc các KCN – KCX trên địa bàn TP.HCM nghiên cứu và tận dụng nguồn năng lượng sạch và vô tận này vào thực tế hoạt động sản xuất – kinh doanh của đơn vị Doanh nghiệp trực thuộc Khu chế xuất – Khu công nghiệp – Khu công nghệ Cao thông qua hình thức Hội thảo và Café Solar.

 

Lễ phát động chương trình phát triển Điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo
tại các Khu chế xuất – Khu công nghiệp – Khu công nghệ Cao TP.HCM

 

Theo ông Nguyễn Văn Bé – Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp Tp.HCM: Doanh nghiệp hưởng ứng và lắp đặt hệ thống Điện mặt trời mái nhà không chỉ được hưởng lợi nhuận từ việc mua bán điện theo giá trị quy định từ nhà nước, mà còn được công nhận là Doanh nghiệp chứng chỉ xanh – Giấy thông hành bền vững, giúp nâng cao uy tín và hiệu quả kinh doanh của Doanh nghiệp.

Ghi nhận từ các Doanh nghiệp đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, ông Nguyễn Văn Thông – Trưởng dự án VNG Campus tại Khu chế xuất Tân Thuận, cho biết: Từ sau khi lắp đặt hệ thống, chi phí điện đã giảm được 70% so với việc mua từ Điện lực. Hệ thống còn giúp mái nhà của công ty che nắng hiệu quả, tránh được ồn khi mưa. Bên cạnh đó, tòa nhà tăng tính mỹ quan, hiện đại hơn khi nhìn từ trên cao xuống.

Đại diện Ban chủ nhiệm giới thiệu về chương trình

 

Lợi ích thực tế đã rõ, tuy nhiên vấn đề truyền đạt thông tin, tiếp cận và hướng dẫn Doanh nghiệp trong việc lắp đặt vẫn còn nhiều khó khăn. Được thành lập vào tháng 8/2019, Ban chủ nhiệm chương trình Phát triển Điện mặt trời mái nhà đã ra đời bao gồm các thành viên trong Ban Chấp hành HBA; đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM ( HEPZA); Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) và đại diện các cơ quan thẩm quyền, các chuyên gia trong lĩnh vực điện mặt trời mái nhà.

Đại diện Ban chủ nhiệm tư vấn, kết nối sâu sát với Doanh nghiệp

 

Cụ thể, Ban chủ nhiệm chương trình đã có các hoạt động kết nối, sâu sát với Doanh nghiệp thông qua các buổi đến thăm, làm việc trực tiếp và những buổi tư vấn chuyên sâu về cơ chế, pháp lý, kỹ thuật, tài chính thông qua hoạt động Hội thảo và Café Solar tại các KCX-KCN. Gần đây nhất, Hội thảo chương trình đã diễn ra ngày 16/10/2020 tại KCN Tân Tạo, thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư, đối tác chiến lược, ngân hàng và gần 40 Doanh nghiệp trong và ngoài Khu tham dự.

 

Hội thảo chương trình phát triển Điện mặt trời mái nhà tại KCN Tân Tạo

 

Ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký HBA – Chủ nhiệm Chương trình phát triển Điện mặt trời mái nhà
và năng lượng tái tạo HBA

 

Tại chương trình, các đối tác cung cấp thiết bị, nhà thầu và đối tác ngân hàng đã giới thiệu sản phẩm, trình bày tham luận cũng cũng giải đáp thắc mắc của Doanh nghiệp.

Đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã giới thiệu gói chính sách vay ưu đãi dành riêng cho chương trình Điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo.

Đại diện thiết bị inverter, Công ty Sungrow Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng nắm được những thông tin cần thiết và chính xác về công nghệ bộ nghịch lưu, để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đáng tin cậy.

Còn với Công ty Cổ phần Năng lượng Mặt trời SPC, bài tham luận đã nêu rõ kinh nghiệm, năng lực, giải pháp hợp tác của SPC trong những dự án điện mặt trời mái nhà. Đây đều là những đối tác uy tín, chất lượng được Ban Chủ nhiệm Chương trình đề xuất và kết nối.

 

Phần tham luận từ đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

 

Phần tham luận từ đại diện Công ty Sungrow Việt Nam

Phần tham luận từ đại diện Công ty CP Năng lượng Mặt trời SPC

 

Gian hàng trưng bày sản phẩm từ các đối tác chiến lược chương trình

 

Chương trình Hội thảo và Café Solar dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi; Khu công nghiệp An Hạ, Khu chế xuất Linh Trung,… và được quay lại nhiều Khu chế xuất – Khu công nghiệp khác.

 

Để biết thêm thông tin chương trình và đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ: 
Ms. Nguyễn Thị Phương Dung – Phó Chánh văn phòng HBA – 0983 080 850 hoặc
Ms. Nguyễn Hoàng Minh Thu – Điều phối viên cao cấp – 0903 149 592

 

Theo dõi chương trình tại website: https://www.hba.org.vn hoặc Fanpage: http://www.facebook.com/HBA-Renewable-Energy-Program