YBAHCM

Trang chủ - YBAHCM

HBA – Vingroup: Hành trình tương lai xanh

Từ  26- 28/10 vừa qua, nhận lời mời của tập đoàn Vingroup, Hiệp hội các doanh nghiệp KCN Tp. HCM đã tổ chức đoàn gồm 50 đại biểu của các doanh nghiệp trong các KCN, KCX & KCN cao Tp, HCM đi tham quan 3 ngày về mô hình nông trường của doanh nghiệp hoạt động nông nghiệp công nghệ cao VinEco thuộc tập đoàn Vingroup tại Đà lạt.

Đoàn Tham quan mô hình trồng nông sản tại Đạ Chais
và quy trình sơ chế và đóng gói sản phẩm tại Đà lạt Platform

Tại chuyến tham quan, đoàn được tham quan Nông trường Đạ Chais và Đà Lạt Platform, một trong các trung tâm phân loại, đóng gói và phân phối nông phẩm. Tuy nơi đây là bước đầu hình thành và phát triển nhưng mọi đại biểu đều thấy tinh thần làm việc chuyên nghiệp và nỗ lực của lãnh đạo cùng tập thể công nhân viên VinEco, thực hiện công nghệ Nhật và Israel trong trồng trọt, bảo quản và đưa ra thị trường nông phẩm chất lượng an toàn. Đó cũng là một trong 6 lĩnh vực đầu tư của Vingroup và được gọi là “Hành trình tương lai xanh” làm chúng ta kỳ vọng đến một chương trình dài hạn cung ứng thực phẩm xanh, sạch và an toàn cho sức khỏe vì cho sự tiếp nối tương lai của cộng đồng.

Chuyến đi không chỉ là để tham quan một loại hình sản xuất nông nghiệp công nghệ mới đang nở rộ nhiều năm nay mà còn là để hiểu nhau hơn và thắt chặt mối quan hệ giữa HBA và Vingroup. Tuy chỉ mấy ngày đêm ngắn ngủi lưu trú tại khách sạn Ladalat, hai bên đã chung vui “ Đêm Gala” tại khách sạn Mường Thanh. Tại đêm gala, Ông Nguyễn Văn Bé – Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp KCN Tp. HCM đã phát biểu cảm tưởng và kỳ vọng đối với các hoạt động của Vingroup sẽ dành cho chương trình  “Phúc lợi người lao động” mà trước mắt là thực hiện cho công nhân của 17 KCX, KCN và KCN Cao của Thành phố như một mô hình thí điểm trước khi nhân rộng ra cộng đồng, kể cả các KCN tại các tỉnh lân cận, nhất là thông qua mạng lưới phân phối hàng của VinMart, VinMart+, VinEco.

Cùng đi với đoàn Ông Đỗ Quang Thuần – Trưởng phòng Marketing, đại diện VinMart, VinMart+, VinEco và Ông Trần Thiên Long – Tổng Thư ký Hiệp hội cùng nhiều trợ lý đã dành cho đoàn sự chăm sóc ân cần và chu đáo. Nhưng hơn thế nữa, qua chuyến đi đến với “Hành trình tương lai xanh”, VinEco đã nói lên quyết tâm của doanh nghiệp mình, khẳng định với đông đảo người tiêu dùng sứ mệnh của người tiên phong cải cách, sứ mệnh lan tỏa một tinh thần sản xuất hiện đại – xanh – bền vững vì sức khỏe của người dân Việt và tương lai lâu dài cho các thế hệ mai sau.

Chuyến đi tuy không dài nhưng thật ấn tượng cho nhiều đại biểu. Chúc doanh nghiệp tiếp nối hành trình và liên tục thành công, mang nông sản sạch đến với người tiêu dùng ngày càng nhiều và nhất là đến tận người lao động, người công nhân các KCX, KCN, KCN Cao.

B.B.T

HỘI VIÊN HBA