YBAHCM

Trang chủ - YBAHCM

Học tập Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

(HBA) – Sáng ngày 27/4/2018, tại Hội trường BQL các KCX, KCN TPHCM, Đảng ủy cơ quan, Hiệp Hội các doanh nghiệp KCN TPHCM  đã tổ chức buổi học tập, quán triệt Nghị quyết số 54 của Quốc hội.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự buổi học tập có tất cả cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ; cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đang công tác tại Ban Quản lý và các đơn vị trực thuộc Ban Quản lý, Đại diện các doanh nghiệp trực thuộc Hiệp Hội Tại các KCX, KCN, KCN cao trên địa bàn Thành phố.

Báo cáo viên tại buổi học tập là Đồng chí Nguyễn Thành Tài – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thành Tài – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.

Qua buổi triển khai học tập, các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại các doanh nghiệp có thể nhận thức sâu sắc, nắm vững những quan điểm cơ bản về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Theo đó, việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt phải gắn với thảo luận và xây dựng, triển khai các kế hoạch, giải pháp phù hợp với yêu cầu phát triển của Doanh nghiệp.

 

Báo cáo viên Nguyễn Thành Tài thông tin : Nghị quyết 54 có hiệu lực thi hành từ 15/1/2018, Thành ủy TPHCM đã có Nghị quyết về chương trình hành động, HĐND TP có Nghị quyết để triển khai, UBND TPHCM tổ chức thành lập 9 nhóm công tác khẩn trương hình thành những đề án cụ thể, lấy ý kiến góp ý đưa vào cuộc sống. Nghị quyết 54 được Chính phủ sơ kết sau 3 năm thực hiện.

Nghị quyết số 54 của Quốc hội quy định thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thành phố Hồ Chí Minh về quản lý đất đai, đầu tư, tài chính – ngân sách nhà nước; quy định cơ chế ủy quyền giữa các cấp chính quyền và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Thành phố quản lý.

Với 18 nội dung thuộc 5 lĩnh vực, Nghị quyết sẽ giúp TP vừa phát huy tốt hơn các lợi thế tự nhiên trong quá trình phát triển, vừa phát huy tốt nhất các nguồn lực trong nhân dân, trong hệ thống chính trị, các nhà đầu tư, đối tác quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài để phát triển TP nhanh hơn, bền vững hơn, từng bước giải quyết có cơ sở khoa học và thực tiễn, các thách thức lớn đối với sự phát triển của TP trong 30 – 50 năm tới./.

 

HỘI VIÊN HBA