HỘI THẢO “PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO”

Sáng nay, ngày 20/12/2019, Hội Thảo “PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI & NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO CÁC KCN TP.HCM GIAI ĐOẠN 2019-2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội Trường Trung tâm Sinh hoạt Công Nhân KCN Hiệp Phước – Nhà Bè.

 

Với có sự góp mặt: đại diện Sở Công Thương, đại diện của Công ty Điện lực Duyên Hải, đại diện Hiệp hội các Khu công nghiệp Tp. HCM (HBA), lãnh đạo một số Khu công nghiệp/ Khu chế xuất/Khu công nghệ cao (KCN/KCX/KCNC), lãnh đạo của các doanh nghiệp thuộc các KCN/KCX/KCNC, tổ chức tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước (HD bank) cùng nhiều nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời uy tín hàng đầu như: Tập đoàn Sharp, Kehua; Clenergy,…

Hội thảo đã mang đến những nội dung sâu sắc về giải pháp kỹ thuật, giải pháp tài chính, những lợi ích kinh tế, lợi ích phi kinh tế cho các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư điện mặt trời áp mái trong thời gian tới. Đồng thời qua đó, khuyến khích các tổ chức cá nhân đầu tư vào điện mặt trời áp mái, với mục tiêu 100.000 hệ thống sẽ được lắp đặt và vận hành vào cuối năm 2025. Sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ góp phần giảm thải CO2, bảo vệ môi trường xanh sạch, giúp giảm tải điện lưới quốc gia.

Phần tham luận với các chủ đề:
– Khuynh hướng lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời năm 2020
– Inverter – trái tim của mỗi hệ thống năng lượng mặt trời
– Giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái an toàn
– Các mô hình hợp tác lắp đặt hệ thống điện áp mái trong năm 2020
– Tầm quan trọng của giải pháp O&M đối với hệ thống năng lượng mặt trời
– Hỗ trợ tài chính từ ngân hàng đối với doanh nghiệp lắp đặt Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái.

 

Phần Tọa đàm diễn ra sôi nổi với nhưng chia sẻ, trao đổi và giải đáp thắc mắc về các vấn đề về phát triển điện năng lượng mặt trời tại KCN/KCX, đặc biệt là các vấn đề kỹ thuật lắp đặt, thời gian sử dụng và việc hỗ trợ tài chính khi đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái cho doanh nghiệp.

 

———————————————————————-

Sự kiện hôm nay sẽ là bước khởi động cho kế hoạch hành động của “PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI & NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO CÁC KCN TP.HCM GIAI ĐOẠN 2019-2024” do Hiệp hội các doanh nghiệp KCN Tp.HCM triển khai thực hiện. Kỳ vọng của chương trình 5 năm này, HBA mong muốn giúp các KCN/KCX tạiTp.HCM giảm được khoảng 10% – 15% sản lượng điện tiêu thụ định kỳ, góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia và đảm bảo an ninh năng lượng của thành phố.

Nếu có thắc mắc về chương trinh , vui lòng liên hệ:

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI & NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO GIAI ĐOẠN 2019 – 2024

🏬 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

📬support@hba-reen.org.vn

☎ 08 3552 3553