KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA HBA VÀ CÁC ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

Ngày 27/04/2021, tại TP.HCM, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) đã tổ chức Hội nghị Họp mặt Doanh nghiệp Thường niên triển khai chương trình công tác năm 2021 và ký kết hợp tác giữa HBA và các đối tác chiến lược. Đây là sự kiện thường niên của HBA nhằm báo cáo các kết quả hoạt động đã diễn ra và triển khai các hoạt động trong tương lai.


Toàn cảnh Hội nghị“Họp mặt Doanh nghiệp Thường niên triển khai chương trình công tác năm 2021 và ký kết hợp tác giữa HBA và các đối tác chiến lược”

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA, cho biết dịch bệnh Covid-19 kéo dài, hơn một năm qua, toàn thể gần 1.500 nhà máy thuộc 18 KCX – KCN – KCNC với hơn 300.000 lao động, 10.000 chuyên gia trong và ngoài nước hoạt động gặp nhiều bất cập trong quá trình sản xuất, kinh doanh, đầu tư và xuất nhập khẩu của doanh nghiệp… thực trạng giao thương trong và ngoài nước đầy khó khăn, gần 50% số doanh nghiệp các KCX – KCN – KCNC bị đình trệ sản xuất, kinh doanh. Một số doanh nghiệp phải tạm thời đóng cửa, lực lượng lao động bị cắt giảm dưới nhiều hình thức. Chính phủ cùng cả hệ thống chính trị với sự đồng lòng, chung sức của nhân dân và doanh nhân, doanh nghiệp cơ bản đã khống chế và kiểm soát được dịch bệnh trong nước. Với vai trò quản lý, đồng hành cùng quý doanh nghiệp, HBA ghi nhận những kết quả đạt được cũng như khắc phục những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong năm, triển khai các hoạt động phát triển theo tình hình hiện tại của toàn cầu thông qua báo cáo và phương hướng hoạt động.

Ông Nguyễn Văn Bé – Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA)

 

Ông Nguyễn Văn Bé cho rằng việc phát triển điện mặt trời tại các KCX – KCN – KCNC, các doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng… sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thông qua việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà đó là: tạo ra lợi nhuận từ mái nhà nhàn rỗi, bảo vệ phần mái, giảm nhiệt độ phần mái góp phần giảm nhiệt không gian bên trong, giảm phát thải CO2 và sở hữu những chứng chỉ liên quan về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường có lợi trong hoạt động thương mại. Bên cạnh đó, đối các KCX – KCN – KCNC thì việc ứng dụng năng lượng xanh vào sản xuất cũng là động lực thúc đẩy phát triển và đổi mới trong xu thế hội nhập.

Chương Trình Phát Triển Điện Mặt Trời Mái Nhà Và Năng Lượng Tái Tạo tại các KCX – KCN – KCNC TP.HCM giai đoạn 2020 – 2024 do Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP. HCM (HEPZA), Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP. HCM (HBA) và Tổng Công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) đồng tổ chức.

Trong năm 2021, Chương trình sẽ tiếp tục tìm hiểu, ký kết hợp tác với các Tập đoàn năng lượng, các Quỹ đầu tư năng lượng tái tạo, các công ty Tổng thầu EPC quy mô lớn để có chiến lược hỗ trợ tối ưu cho 1.500 doanh nghiệp tại 18 KCX – KCN – KCNC tự đầu tư hoặc hợp tác đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa HBA và các Đối tác chiến lược về việc khuyến khích triển khai hệ thống điện mặt trời mái nhà tại các KCX – KCN – KCNC trên địa bàn TP.HCM.

Ký kết giữa HBA – Sembcorp

 

Ký kết giữa HBA – Hawee Energy

 

Ký kết giữa HBA – Clean Energy Holding

 

Cũng tại Hội nghị, HBA đã ghi nhận sự đồng hành đóng góp của các Đối tác chiến lược Chương trình:

 1. Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank)
 2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB)
 3. Công Ty Cổ Phần BCG Energy (BCGE)
 4. Công ty CP KTG Energy (KTG Energy)
 5. Công Ty TNHH Năng Lượng Xanh On Energy (On Energy)
 6. Sungrow Power Supply Co., Ltd. (Sungrow)
 7. LONGi Solar Technology Co., Ltd. (LONGi)
 8. Công Ty Cổ Phần Năng Lượng Mặt Trời SPC (SPC Solar)

Biểu dương các đối tác chiến lược luôn đồng hành cùng Chương trình
Phát triển điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo HBA trong năm 2020

 

 

Tri ân các đơn vị đồng hành cùng Hội nghị Họp mặt Doanh nghiệp Thường niên

 1. Sungrow Power Supply Co., Ltd. (Sungrow)
 2. Công ty TNHH Sembcorp Solar Vietnam (Sembcorp)
 3. LONGi Solar Technology Co., Ltd. (LONGi)
 4. Công ty Cổ phần Hawee Năng Lượng (Hawee Energy)
 5. Jiangsu Seraphim Solar System Co., Ltd (Seraphim)
 6. Công ty Cổ phần Năng Lượng Mặt Trời SPC (SPC Solar)
 7. Công Ty TNHH Năng Lượng Xanh On Energy (On Energy)

Sungrow – Nhà sản xuất hàng đầu thế giới về giải pháp bộ nghịch lưu điện mặt trời (inverter), xếp hạng “100% bankable” (mức độ tin tưởng từ ngân hàng) từ tổ chức BloombergNEF

 


Sembcorp – Quỹ đầu tư điện mặt trời hàng đầu đến từ Singapore

 

 


Hawee Energy – Tổng thầu EPC các dự án năng lượng tái tạo

 

LONGI – Nhà sản xuất Tấm quang điện (PV panel) Top 1 Tier-1 chất lượng nhất thế giới & được xếp hạng AAA duy nhất trong quý 1/2021

 

 

Seraphim – Top 10 Tier-1 nhà sản xuất tấm quang điện (PV panel)

 

Một số hình ảnh phát  biểu, báo cáo và tham luận tại Hội nghị:

Ông Hứa Quốc Hưng – Bí thư Đảng Ủy, Trưởng ban Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch/ Tổng Thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp

 

Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) báo cáo hoạt động của Hiệp hội trong năm 2020 và định hướng hoạt động năm 2021

Ông Phạm Trọng Quý Châu – Phó Chủ nhiệm Thường trực Chương trìnhPhát triển Điện mặt trời mái nhà và Năng lượng tái tạo HBA phát biểu về thị trường điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam và kế hoạch hành động 2021 của Chương trình

 

 

Ông Trần Triệu Nguyên Phú – Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh Sembcorp