Lễ ký kết hợp tác chiến lược Triển khai chương trình Go Digital – Chương trình phát triển doanh nghiệp số

Đại dịch COVID-19 kéo dài trong 2 năm qua đã gây ra nhiều tác động nặng nề đối với kinh tế-xã hội của đất nước, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Trong bối cảnh đại dịch, nhiều doanh nghiệp đã nhận ra rằng chuyển đổi số không còn là sự lựa chọn mà là giải pháp tất yếu để giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong thời kỳ bình thường mới và phát triển trong tương lai. Đồng thời, việc hợp tác chiến lược giữa các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp trở thành giải pháp cần thiết để thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số vì sự phát triển chung.

Với mục tiêu đó, lễ ký kết hợp tác chiến lược nhằm triển khai chương trình Go Digital – Chương trình Phát triển Doanh nghiệp số đồng hành cùng các DN KCX, KCN TP.HCM giữa Hiệp Hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) và Liên minh Chuyển đổi số DTS diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 23/3/2022 tại văn phòng Hiệp Hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược Triển khai chương trình Go Digital – Chương trình phát triển doanh nghiệp số

Hiệp Hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) là tổ chức xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế, các nhà quản lý kinh tế, chuyên viên kỹ thuật thuộc 18 KCX – KCN – KCNC TP.HCM, nhằm tập hợp, thống nhất hành động, cùng nhau phát triển theo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà Nước, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đến nay, sau hơn 11 năm hình thành và phát triển, HBA không chỉ là một tổ chức đáng tin cậy của các DN, các nhà quản lý kinh tế… mà còn là người bạn đồng hành, thân thiết của công nhân đang làm việc tại các KCX – KCN trên địa bàn TP.HCM.

Liên minh Chuyển đổi số DTS là liên minh những cá nhân, đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyển đổi số và công nghệ cùng chung một mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt nam chuyển đổi số và phát triển công nghệ để tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Các chương trình hoạt động và hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số của DTS như Go Online, Kinh doanh số, Blockchain Talk, New Normal Talk, Chợ phiên online và các hoạt động hỗ trợ các start-up công nghệ trong các năm qua đã thu hút hàng nghìn doanh nghiệp tham gia.

Hình ảnh tại buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược Triển khai chương trình Go Digital – Chương trình phát triển doanh nghiệp số

Ông Đào Xuân Đức – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) cho biết “Bằng việc hợp tác với các đơn vị có kinh nghiệm tổ chức các hoạt động chuyển đổi số cho doanh nghiệp như Liên minh DTS, chúng tôi sẽ mang đến cho hơn 1.500 doanh nghiệp trong 18 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao của TP.HCM các hoạt động rất cụ thể và thiết thực như đào tạo, tư vấn, giới thiệu giải pháp trong lĩnh vực chuyển đổi số để hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công trong nền kinh tế đang thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh cao của thời đại số hóa. Liên minh DTS sẽ đóng vai trò là đơn vị phối hợp xây dựng các ý tưởng và chương trình hoạt động để hỗ trợ HBA trong công cuộc phát triển cộng đồng doanh nghiệp số của Việt nam.”

Ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh DTS cho biết: “Đây là mối quan hệ hợp tác có mục đích và chiến lược phù hợp với nguyên tắc hoạt động của DTS là cộng hưởng nguồn lực, khách quan và sáng tạo. Việt Nam đang nhanh chóng áp dụng công nghệ kỹ thuật số và theo báo cáo thị trường của GSMA, sẽ tăng trưởng 43% trong vòng 5 năm tới. Với mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu về kỹ thuật số vào năm 2030, cộng đồng doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng để đảm bảo tính khả thi của kế hoạch này. Tôi tin rằng cùng với sự hợp tác giữa HBA và DTS, chúng tôi có thể đóng góp cho mục tiêu này.”

Đại diện HBA ký Thỏa thuận hợp tác là Ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HBA và đại diện DTS ký kết Thỏa thuận hợp tác là bà Nguyễn Ngọc Quỳnh – CEO DTS đã công bố một kế hoạch chi tiết của Chương trình Go Digital năm 2022 với các hoạt động khảo sát, đánh giá hiện trạng và nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong các KCX và CN TP.HCM, các chương trình đào tạo,  huấn luyện nhằm nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ nhân viên các doanh nghiệp, giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số và các hoạt động tư vấn để hỗ trợ các doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Chuyển đổi số đã và đang tạo ra nhiều thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt nam nói chung và các doanh nghiệp trong các KCX, KCN TP.HCM nói riêng. Những mối quan hệ hợp tác với các đối tác có kinh nghiệm và năng lực sẽ góp phần giúp các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam đạt được thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Việc hợp tác chiến lược giữa các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp trở thành giải pháp cần thiết để thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số vì sự phát triển chung

Thông tin liên hệ chi tiết:

HIỆP HỘI CÁC DOANH NGHIỆP KHU CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH, 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Người liên lạc: Ông Phạm Trọng Quý Châu – Trưởng Ban Chuyển Đổi Số và Năng Lượng Tái Tạo  HBA

ĐT: 028.39105038 – 028.38235216

Website: hiephoikcn@hba.org.vn

LIÊN MINH CHUYỂN ĐỔI SỐ DTS

258 Tôn Đản, Phường 8, Quận 4, TP.HCM

Website: https://www.dtsgroup.vn

Email: contact@dtsgroup.vn

Nguồn:doanhnghiepphattrien.com.vn