Triển khai chương trình Go Digital cho doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM

(HCM CityWeb) – Chiều 23/3, tại văn phòng Hiệp Hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược chương trình Go Digital – Chương trình Phát triển Doanh nghiệp số đồng hành cùng các DN KCX, KCN TPHCM giữa Hiệp Hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM (HBA) và Liên minh Chuyển đổi số DTS.

Ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HBA và bà Nguyễn Ngọc Quỳnh – CEO DTS ký kết Thoả thuận hợp tác 

 

Theo đó, Chương trình Go Digital năm 2022 sẽ có các hoạt động: khảo sát, đánh giá hiện trạng và nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong các KCX và CN TPHCM, các chương trình đào tạo,  huấn luyện nhằm nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ nhân viên các doanh nghiệp, giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số và các hoạt động tư vấn để hỗ trợ các doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

 

Ông Đào Xuân Đức – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM (HBA) cho biết “Bằng việc hợp tác với các đơn vị có kinh nghiệm tổ chức các hoạt động chuyển đổi số cho doanh nghiệp như Liên minh DTS, chúng tôi sẽ mang đến cho hơn 1.500 doanh nghiệp trong 18 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao của TPHCM các hoạt động rất cụ thể và thiết thực như đào tạo, tư vấn, giới thiệu giải pháp trong lĩnh vực chuyển đổi số để hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công trong nền kinh tế đang thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh cao của thời đại số hóa. Liên minh DTS sẽ đóng vai trò là đơn vị phối hợp xây dựng các ý tưởng và chương trình hoạt động để hỗ trợ HBA trong công cuộc phát triển cộng đồng doanh nghiệp số của Việt Nam.”

 

Ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh DTS cho biết: “Đây là mối quan hệ hợp tác có mục đích và chiến lược phù hợp với nguyên tắc hoạt động của DTS là cộng hưởng nguồn lực, khách quan và sáng tạo. Việt Nam đang nhanh chóng áp dụng công nghệ kỹ thuật số và theo báo cáo thị trường của GSMA, sẽ tăng trưởng 43% trong vòng 5 năm tới. Với mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu về kỹ thuật số vào năm 2030, cộng đồng doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng để đảm bảo tính khả thi của kế hoạch này. Tôi tin rằng cùng với sự hợp tác giữa HBA và DTS, chúng tôi có thể đóng góp cho mục tiêu này.”

 

Được biết, Chuyển đổi số đã và đang tạo ra nhiều thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt nam nói chung và các doanh nghiệp trong các KCX, KCN TPHCM nói riêng. Những mối quan hệ hợp tác với các đối tác có kinh nghiệm và năng lực sẽ góp phần giúp các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam đạt được thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số.

 

Nguồn:hochiminhcity.gov.vn